Công thức cám chòe than
Nguyên liệu làm cám chíc chòe than bao gồm:
- Đậu phộng : 150 g
- Tôm hoặc tép : 150 g
- Đậu xanh : 100 g
- Trứng gà : 10 quả ( lấy lòng đỏ )
- Trứng cút : 10 quả
Công thức cám chòe than |
Cách làm cám chích chòe than:
- Đậu phộng các bác rang với lửa nhỏ đến khi vàng đều thì ray vỏ, xay nhuyễn. Sau đó lót báo rút dầu trong 2 ngày
- Tép còn tươi rửa sạch, để nguyên vỏ cho vào máy sinh tố cùng với 5 lòng đỏ trứng gà và 10 trứng cút rồi xay cho đến khi tép thật nhuyễn. Sau đó cho hỗn hợp này vào với đậu phộng đã rút dầu cùng 5 trứng còn lại, trộn đều rồi rang với lửa nhỏ. Sau khi thấy bột không còn dính tay thì mang ra dùng cối ép hạt.
- Trải đều bột đã ép ra báo và đem phơi nắng, liên tục thay báo khi thấy đã thấm dầu. Cứ như vậy đến khi cám rút bớt dầu đi.
Chúc các bác thành công !
XEM THÊM:
>>>>>>>>>>Phân biệt chòe than trống mái
>>>>>>>Cách chọn tướng chòe than
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét