- 500 gram gạo xay thành bột gần mịn , đừng để hạt to.
- 15 quả trứng gà công nghiệp, chọn loại này vì lòng đỏ to, được nhiều.
- 2 cái mai mực loại dài tầm 12 đến 15 cm dày mình.
- 3 thìa cà phê muối , 1 thìa mỳ chính hoặc đường
Công thức làm cám cho yến hót |
Chế biến:
- Cho bột gạo vào tô
- Đập 15 lòng đỏ trứng và 2 lòng trắng trứng vào bát bột
- Mai mực dã mịn ra sàng qua với rổ, lấy phần bột mịn bỏ phần mai cứng đi
- Trộn chung mai mực + muối đường vào bát bột gạo trộn trứng để tầm 5 đến 7 phút cho trứng và gia vị ngấm vào bột gạo.
- Bắc chảo lên bếp để lửa liu riu, đổ bát bột trứng vào chảo
- Đảo đều hỗn hợp 5 phút, 5 phút sau lại liu riu tiếp, lập đi lập lại như thế 2 lần rồi bỏ ra cho máy sinh tố xay tơi thành bột rồi liu riu lửa lần 3 là cám chín vàng
- Đổ cám ra mặt giấy hoặc bìa to để nguội rùi cho vào hộp kín
XEM THÊM:
>>>>>>>>>Cách nuôi yến hót sinh sản
Nguồn: chimcanhviet.vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét