Công thức làm cám chim chào mào chuẩn
1. Công thức:
- Cám gà con 28A hoặc 38A : 1kg ( rất giàu khoáng chất và vitamin, giúp phân chim ko hôi, ko bị đi ngoài)
Châu chấu cánh tươi: 1kg ( là loại đạm thiên nhiên gần gũi nhất với Chào Mào, giúp chim thay lông nhanh, và có bộ lông nâu đen như ngoài thiên nhiên)
- Đậu xanh: 500g
- Đậu tương : 500g
- Lạc: 500g
- Trứng gà: 20 quả
- Mật ong: 1 cốc nhỏ
- Phấn hoa: 1 cốc nhỏ
- Tôm đồng tươi loại càng nhỏ càng tốt : 500g
- Cà Rốt : 200g
- Vỏ trứng: 10 vỏ
- Khoáng Classica dành cho yến, chào mào: 1 gói
Châu chấu cánh tươi: 1kg ( là loại đạm thiên nhiên gần gũi nhất với Chào Mào, giúp chim thay lông nhanh, và có bộ lông nâu đen như ngoài thiên nhiên)
- Đậu xanh: 500g
- Đậu tương : 500g
- Lạc: 500g
- Trứng gà: 20 quả
- Mật ong: 1 cốc nhỏ
- Phấn hoa: 1 cốc nhỏ
- Tôm đồng tươi loại càng nhỏ càng tốt : 500g
- Cà Rốt : 200g
- Vỏ trứng: 10 vỏ
- Khoáng Classica dành cho yến, chào mào: 1 gói
2. Cách thức chế biến
- Đậu xanh ngâm nước đồ chín đổ ra mâm để nguội.
- Lạc rang chín, giã nhỏ, ép bớt dầu để cám để đc lâu và ko bị hôi.
- Đậu tương ngâm qua đêm, xát vỏ, cho vào nồi cơm điện nấu chín.
- Châu Chấu cấp đông cho chết, rồi rửa sạch, hấp để châu chấu chuyển màu vàng nhạt là chín.
- Trứng luộc chín bóc lấy lòng đỏ.
- Cà rốt cắt nhỏ, ép lấy nước.
- Tôm rửa sạch, rang cho chín đỏ là đc.
- 2 viên dầu gấc Vinaga
- Đậu tương ngâm qua đêm, xát vỏ, cho vào nồi cơm điện nấu chín.
- Châu Chấu cấp đông cho chết, rồi rửa sạch, hấp để châu chấu chuyển màu vàng nhạt là chín.
- Trứng luộc chín bóc lấy lòng đỏ.
- Cà rốt cắt nhỏ, ép lấy nước.
- Tôm rửa sạch, rang cho chín đỏ là đc.
- 2 viên dầu gấc Vinaga
Chúc các bác sẽ thành công với công thức làm cám chim chào mào chuẩn này.
Nguồn Sưu Tầm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét